Tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tân dược điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

Quan tâm đến tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tân dược điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng là điều mà người mắc căn bệnh này nên lưu ý để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đến bản thân.

 

Thuốc Tây y chữa thoái hóa cột sống thắt lưng chủ yếu là các loại thuốc điều trị triệu chứng, giúp giảm đau, kháng viêm … kết hợp với các loại thuốc điều trị thoái hóa khớp tác dụng chậm như: glucosamine, chondroitin… Tùy theo tình trạng và biểu hiện tăng giảm của bệnh, các thuốc điều trị triệu chứng sẽ được điều chỉnh giảm dần và dừng hẳn khi các thuốc điều trị thoái hóa khớp chậm bắt đầu phát huy tác dụng.

Tuy nhiên, các loại thuốc này đều mang tác dụng phụ - và đây được coi là yếu điểm đáng ngại của các loại thuốc Tây.

 

thuoc tay

Những phản ứng dễ nhận thấy như: dị ứng thuốc – biểu hiện ở việc thân nhiệt tăng, mẩn ngứa, nổi mề đay, nhức đầu, nôn mửa, hoặc sốc phản vệ như ngứa toàn bộ cơ thể nhất là ở bàn tay và bàn chân, phù ở mắt như bị bỏng nặng, khó thở, chóng mặt, tụt huyết áp, ngất xỉu…

Những tác dụng phụ nguy hiểm hơn có thể kể đến như tổn thương gan, thận, viêm loét dạ dày tá tràng, rối loạn nội tiết, hạ đường huyết và nặng là có thể xuất huyết tiêu hóa…

Một số tác dụng phụ tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc tân dược điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng

1.Tác dụng phụ của nhóm thuốc giảm đau

Các loại thuốc giảm đau có thể kể đến như paracetamol, codein, aspirin, ibuprofen… được người bệnh nghĩ tới đầu tiên khi xuất hiện những cơn đau. Những loại thuốc này về bản chất là những loại thuốc có tác dụng tạm thời làm ức chế các cơn đau nhức gây ra do thoái hóa cột sống lưng. Song, các loại thuốc này có những tác dụng phụ là gây độc tính cho gan, thận, thậm chí gây nên tình trạng người bệnh bị nghiện và lệ thuộc vào thuốc.

2.Tác dụng phụ của nhóm thuốc chống viêm không steroid

Diclofenac, Meloxicam, Arcoxia, Mobic, Felden… là những loại thuốc kháng viêm điển hình được chỉ định dùng điều trị các triệu chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng. Các phản ứng phụ không mong muốn của nhóm thuốc này đối với cơ thể người bệnh là: gây loét dạ dày tá tràng, suy gan, thận, xuất huyết.

thuoc chong viem khong steroid nsaid

3.Tác dụng phụ của nhóm thuốc chống viêm có steroid

Loãng xương, suy yếu hệ miễn dịch, suy vỏ thượng thận, loét dạ dày tá tràng… là những tác dụng phụ của các loại thuốc thuộc nhóm này gồm Betamethason, Methylprednisolon… Đặc biệt, nếu như người bệnh sử dụng thuốc quá lâu sẽ bị lệ thuộc vào thuốc.

4.Hiện tượng nhờn thuốc

Đặc tính của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh mãn tính với những cơn đau âm ỉ nên người bệnh buộc phải điều trị làm nhiều đợt và kéo dài, thậm chí phải tăng liều lượng sử dụng, khiến tác dụng phụ của thuốc cũng theo đó mà trầm trọng hơn. Đặc biệt, nhiều trường hợp thuốc bị nhờn hoàn toàn, không có tác dụng điều trị, bệnh trở nên vô phương cứu chữa và người bệnh trở thành tàn phế.

Do đó, người bị thoái hóa cột sống thắt lưng chỉ nên dùng thuốc khi có những chẩn đoán chính xác và chỉ định điều trị chuyên sâu từ bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời người bệnh cần tuân thủ thời gian điều trị, không tự ý tăng – giảm liều, phải theo dõi thường xuyên các tác dụng phụ của thuốc và phòng ngừa các biến chứng khi dùng kéo dài.

Bên cạnh đó, hiện nay, để đối phó với bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, đồng thời tránh các phản ứng phụ của Tân dược, người bệnh có thể chuyển hướng sang sử dụng các sản phẩm Đông y bởi những thế mạnh không thể tranh cãi của thuốc Đông y là ít bị nhờn thuốc, ít phản ứng phụ, có tác dụng lâu dài...

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21245/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top