Cách điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả nhất

Bệnh thấp khớp xảy ra ở nhiều khớp, gây đau, sưng và cứng khớp, khiến bệnh nhân thường xuyên cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị sốt... Vì vậy tìm hiểu về cách điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả nhất là điều mà người bệnh nên quan tâm.

Một số người chỉ mắc bệnh này trong vài tháng hoặc một hai năm, sau đó, bệnh khỏi mà không gây ra tổn hại nào. Tuy nhiên, ở những người khác, bệnh trở nên trầm trọng hơn, nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ dẫn tới thấp khớp mạn tính và để lại những hậu quả nặng nề như gây tổn thương khớp nghiêm trọng, gây ra các bệnh tim mạch nguy hiểm...

Điều trị bệnh thấp khớp khá phức tạp và cần phải được giám sát bởi một bác sỹ chuyên điều trị thấp khớp. Chính vì vậy, bạn cần biết mình bị mắc thấp khớp cấp tính hay mạn tính, để có cách sử dụng thuốc và điều trị cho phù hợp, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

 

Thấp khớp

Cách điều trị thấp khớp cấp hiệu quả

Thấp khớp cấp là một bệnh viêm khớp cấp có nhiễm trùng (liên cầu khuẩn) nên phải dùng kháng sinh, chủ yếu là Penixilin có kết hợp với thuốc chống steroid (ACTH - corticotrophin hoặc cortizon).

Bệnh nhân cần nghỉ ngơi tuyệt đối trong thời gian đau khớp. Trong thời gian sốt nên ăn nhẹ. Sau đó bệnh nhân nên vận động, làm việc nhẹ 3 - 6 tháng.

Y học cổ truyền quy bệnh thấp khớp vào thể thấp nhiệt nên chủ yếu dùng thuốc thanh nhiệt tán thấp (Hoàng bá, ý dĩ, thương truật, ngưu tất) có thể gia thêm tiêu độc (kim ngân, liên kiều), sinh tân, giải cơ (cát căn).

Cách điều trị thấp khớp mạn tính hiệu quả

Điều trị thấp khớp theo Tây y bệnh nhân chủ yếu được bác sĩ kê đơn cho uống thuốc giảm đau, kháng viêm, có tác dụng giảm các cơn đau khớp và hạn chế sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên. bệnh thấp khớp vẫn phát triển, đến một lúc nào đó bệnh nặng dần, lúc đó uống thuốc giảm đau không còn tác dụng nữa, bệnh nhân sẽ đau nhiều và ngày một trầm trọng hơn. Sau cùng là bác sĩ chỉ định tiêm trực tiếp thuốc kháng viêm giảm đau và corticoid vào khớp bị đau nhưng các loại thuốc này rất hại dạ dày và thận. Những bệnh nhân có tiền sử bệnh dạ dày và thận thì không được sử dụng các loại thuốc này.

Bệnh nhân cũng có thể được chỉ định điều trị bằng nẹp chỉnh hình để chống lại các biến dạng khớp. Một số khớp sưng biến dạng quá mức có thể phải phẫu thuật cắt bao hoạt mạc hay thay khớp.

Bệnh nhân thấp khớp cần phải điều trị lâu dài và phải uống thuốc suốt đời nên tốt nhất nên điều trị theo Đông y, bởi thuốc Đông y vừa an toàn lại cho hiệu quả lâu dài. Thuốc Tây y chỉ sử dụng để giảm đau trong các trường hợp đau cấp. Hiện nay, Viên khớp Tâm Bình là sản phẩm hỗ trợ làm giảm triệu chứng và đẩy lùi bệnh thấp khớp rất hiệu quả.

vien khop tam binh

Giáo sư Hoàng bảo Châu - Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã nghiên cứu và cho biết, trong thành phần Viên khớp Tâm Bình có các vị dược liệu quý có thể giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Vị Tục đoạn, Đỗ trọng và Cẩu tích bổ can thận, phục hồi cơ nên rất tốt. Vị Đương quy bổ máu huyết, Ngưu tất vừa bổ thận vừa có tác dụng hoạt huyết lưu thông máu. Vị Thương truật thì trừ thấp tốt, còn Độc hoạt thì trừ phong thấp. 

Việc sử dụng sản phẩm Viên khớp Tâm Bình đều đặn từ 3-6 tháng sẽ giúp có tác dụng bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, giảm triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp, làm chậm quá trình lão hóa.

 

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21245/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top