Bệnh thấp khớp có chữa khỏi được không?

Thấp khớp là bệnh tự miễn, khi đó cơ thể sinh ra kháng thể chống lại dịch khớp của chính mình, khiến cho các khớp bị tổn thương. Bệnh có thể để lại nhiều biến chứng rất nặng nề nếu không được điều trị tốt như dính khớp, biến dạng khớp, thậm chí có thể dẫn đến tàn phế.

Bệnh thấp khớp có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Trong cơ chế của bệnh thấp khớp, khi các màng hoạt dịch khớp có sự biến đổi, thì sẽ gây nên các tổn thương cho sụn khớp. Bệnh thấp khớp thường xảy ra ở khớp ngón tay và cổ tay với các triệu chứng như đau, sưng, nóng đỏ khớp bàn, khớp ngón tay. Ngoài ra, bệnh còn có thể tấn công màng bao gân duỗi hoặc gấp gây ra sự mất cân bằng của xương, khớp và dây chằng ở bàn tay.

Thấp khớp là bệnh tự miễn nên không có thuốc nào có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Việc điều trị chủ yếu có tác dụng giảm đau, khôi phục một phần các khớp bị tổn thương, cũng như không làm cho bệnh diễn tiến nghiêm trọng hơn. Khi bị thấp khớp thì bệnh nhân cần xác định phải chung sống với bệnh suốt đời.

thap khop chua duoc khong

Thấp khớp rất khó chữa khỏi hoàn toàn

Điều trị thấp khớp theo Tây y bệnh nhân chủ yếu được bác sĩ kê đơn cho uống thuốc giảm đau, kháng viêm, có tác dụng giảm các cơn đau khớp và hạn chế sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên. bệnh thấp khớp vẫn phát triển, đến một lúc nào đó bệnh nặng dần, lúc đó uống thuốc giảm đau không còn tác dụng nữa, bệnh nhân sẽ đau nhiều và ngày một trầm trọng hơn. Sau cùng là bác sĩ chỉ định tiêm trực tiếp thuốc kháng viêm giảm đau và corticoid vào khớp bị đau nhưng các loại thuốc này rất hại dạ dày và thận. Những bệnh nhân có tiền sử bệnh dạ dày và thận thì không được sử dụng các loại thuốc này.

Bệnh nhân cũng có thể được chỉ định điều trị bằng nẹp chỉnh hình để chống lại các biến dạng khớp. Một số khớp sưng biến dạng quá mức có thể phải phẫu thuật cắt bao hoạt mạc hay thay khớp.

Bệnh nhân thấp khớp cần phải điều trị lâu dài và phải uống thuốc suốt đời nên tốt nhất nên điều trị theo Đông y, bởi thuốc Đông y vừa an toàn lại cho hiệu quả lâu dài. Thuốc Tây y chỉ sử dụng để giảm đau trong các trường hợp đau cấp. Hiện nay, Viên khớp Tâm Bình là sản phẩm hỗ trợ làm giảm triệu chứng và đẩy lùi bệnh thấp khớp rất hiệu quả.

Giáo sư Hoàng bảo Châu - Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã nghiên cứu và cho biết, trong thành phần Viên khớp Tâm Bình có các vị dược liệu quý có thể giúp đẩy lùi bệnh hiệu quả. Vị Tục đoạn, Đỗ trọng và Cẩu tích bổ can thận, phục hồi cơ nên rất tốt. Vị Đương quy bổ máu huyết, Ngưu tất vừa bổ thận vừa có tác dụng hoạt huyết lưu thông máu. Vị Thương truật thì trừ thấp tốt, còn Độc hoạt thì trừ phong thấp. 

Việc sử dụng sản phẩm Viên khớp Tâm Bình đều đặn từ 3-6 tháng sẽ giúp có tác dụng bồi bổ can thận, mạnh gân cốt, hoạt huyết, thông kinh lạc, tăng lưu thông khí huyết, giảm đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, giảm triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp, làm chậm quá trình lão hóa.

vien khop tam binh

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21245/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top