Thấp khớp

Thực phẩm không thể thay thế được thuốc chữa bệnh, nhưng việc ăn uống một cách khoa học có thể rút ngắn thời gian phải dùng thuốc điều trị cũng như giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hơn. Do đó, khi bị mắc bệnh thấp khớp, bệnh nhân cần lưu ý tìm hiểu bị thấp khớp nên ăn gì và kiêng ăn gì.

“Thấp khớp đớp vào tim” là cách nói dân gian để chỉ căn bệnh có tổn thương ở khớp và gây biến chứng lên tim mạch. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi thiếu niên và cũng được biết đến với tên gọi là bệnh thấp tim hoặc thấp khớp cấp.

Thấp khớp là bệnh tự miễn, khi đó cơ thể sinh ra kháng thể chống lại dịch khớp của chính mình, khiến cho các khớp bị tổn thương. Bệnh có thể để lại nhiều biến chứng rất nặng nề nếu không được điều trị tốt như dính khớp, biến dạng khớp, thậm chí có thể dẫn đến tàn phế.

Vật lý trị liệu chữa bệnh thấp khớp là cách sử dụng các tác nhân vật lý tự nhiên hay nhân tạo như: nước, không khí, nhiệt độ, điện, tia X, tia cực tím, tia hồng ngoại, siêu âm, các chất đồng vị phóng xạ, xoa bóp, thể dục, dưỡng sinh... để giúp phục hồi khớp bị tổn thương.

Bệnh thấp khớp xảy ra ở nhiều khớp, gây đau, sưng và cứng khớp, khiến bệnh nhân thường xuyên cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi và thỉnh thoảng bị sốt... Vì vậy tìm hiểu về cách điều trị bệnh thấp khớp hiệu quả nhất là điều mà người bệnh nên quan tâm.

Thấp khớp là căn bệnh phổ biến ở nước ta, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, đặc biệt là những khi trái gió trở giời, thay đổi nhiệt độ bất thường. Bài viết này sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về căn bệnh thấp khớp.

Địa chỉ liên hệ

  • CÔNG TY TNHH Dược phẩm Tâm Bình
  • Trụ sở Doanh nghiệp: Số 349 Phố Kim Mã, P Ngọc Khánh, Q Ba Đình, TP Hà Nội
  • Điện thoại: 02473 055 556 - 02437 245 678
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận công bố số 21245/2017/ATTP-XNCB
  • * Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

DMCA.com Protection Status

Top